• Tiếng Việt
 • English
 • TTCP Nguyễn Xuân Phúc

  Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, hợp tác để sông Mê Công mãi là dòng chảy của hoà bình, là kết nối sinh tồn, bền vững, thịnh vượng, đến muôn đời các quốc gia, người dân trong khu vực.

  Hội nghị cấp cao lần thứ 3 MRC
  Siêm Riệp ngày 5.4.2018

  Lịch
  < Tháng Năm 2021 >
  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1 2
  3 4 5 6 7 8 9
  10 11 12 13 14 15 16
  17 18 19 20 21 22 23
  24 25 26 27 28 29 30
  31            
  Thời tiết hôm nay
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  (Tin được truy cập lần thứ :5 Trong tổng số :609762 Lượt truy cập web)

  Tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong – Hàn Quốc lần thứ 2 có Lãnh đạo 5 quốc gia có sông Mekong chạy qua gồm Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào và Thái Lan và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và chào mừng các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và các nước Mekong đã tham dự Hội nghị, nhất là trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục lan rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội toàn cầu.
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, càng đứng trước khó khăn và thách thức, “chúng ta càng cần phải vững vàng và tăng cường gắn kết trong hợp tác để cùng nhau vượt qua giai đoạn cam go này”.
  Thành lập năm 2011, với cam kết, nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ của tất cả các nước thành viên, hợp tác Mekong – Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu.
  Hội nghị Cấp cao Mekong – Hàn Quốc lần thứ nhất đã đánh dấu một bước tiến có ý nghĩa quan trọng với các nước Mekong và Hàn Quốc. Việc Lãnh đạo các nước nhất trí thông qua Tuyên bố Mekong – sông Hàn, chính thức nâng lên Hợp tác cấp thượng đỉnh và thiết lập Quan hệ Đối tác vì người dân, thịnh vượng và hoà bình đã tiếp thêm xung lực mới cho hợp tác Mekong – Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, tăng cường kết nối khu vực và thúc đẩy sự phát triển bền vững của các nước thành viên.
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, những thành quả có được là nhờ vào nỗ lực và quyết tâm của tất cả các nước thành viên cũng như hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc.
  Nhân dịp này, Thủ tướng chân thành cảm ơn Chính phù và nhân dân Hàn Quốc về những tình cảm trân quý và sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời dành cho các nước Mekong thời gian qua.
  Tiếp nối những kết quả đã đạt được tại Hội nghị Cấp cao Mekong – Hàn Quốc lần thứ nhất, Hội nghị lần này là dịp để “chúng ta cùng nhìn lại quá trình một năm triển khai Tuyên bố Mekong – sông Hàn và thảo luận những định hướng hợp tác trong bối cảnh mới và đưa hợp tác giữa 6 nước chúng ta lên tầm cao mới”, Thủ tướng nói.
  Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam