Tham vọng kế hoạch mạng lưới giám sát các dự án thủy điện dòng chính trên sông Mê Công – VNMC
 • Tiếng Việt
 • English
 • TTCP Nguyễn Xuân Phúc

  Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, hợp tác để sông Mê Công mãi là dòng chảy của hoà bình, là kết nối sinh tồn, bền vững, thịnh vượng, đến muôn đời các quốc gia, người dân trong khu vực.

  Hội nghị cấp cao lần thứ 3 MRC
  Siêm Riệp ngày 5.4.2018

  Lịch
  < Tháng Tám 2022 >
  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6 7
  8 9 10 11 12 13 14
  15 16 17 18 19 20 21
  22 23 24 25 26 27 28
  29 30 31        
  Thời tiết hôm nay
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  (Tin được truy cập lần thứ :5 Trong tổng số :609762 Lượt truy cập web)

  Tham vọng kế hoạch mạng lưới giám sát các dự án thủy điện dòng chính trên sông Mê Công

  Phiên họp Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã chỉ đạo Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế tập trung vào các nỗ lực mở rộng mạng lưới giám sát hiện nay với mục tiêu giám sát các tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mê Công. Phát biểu tại Phiên họp lần thứ 46 Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế được tổ chức tại Viêng Chăn, Lào vào ngày 22-23 tháng 8 năm 2017, bà Nguyễn Thị Thu Linh, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trưởng đoàn Việt Nam, nhấn mạnh “cần ưu tiên các hoạt động giám sát tác động của các dự án thủy điện dòng chính. Ban thư ký cần sớm hoàn thành kế hoạch mở rộng mạng lưới giám sát hiện tại của Ủy hội về các lĩnh vực dòng chảy, phù sa bùn cát, môi trường, sức khỏe hệ sinh thái và kinh tế xã hội để đưa vào thực hiện, đồng thời cần sớm triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Tuyên bố chung về tham vấn trước Dự án thủy điện Pắc-Beng.” Theo kế hoạch, một số trạm giám sát sẽ được bổ sung vào mạng lưới trạm giám sát hiện tại của Ủy hội với mục tiêu giám sát các tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính.

  Hội nghị Mekong 2017

  Trong định hướng chỉ đạo Ban Thư ký nỗ lực thực hiện Tuyên bố thành phố Hồ Chí Minh, Ban thư ký báo cáo Nghiên cứu Chung về Quản lý và Phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công, bao gồm tác động của các công trình thủy điện dòng chính, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017. Nghiên cứu, được biết tới với tên gọi tắt là Nghiên cứu của Hội đồng, được kỳ vọng sẽ cung cấp các thông tin khoa học trợ giúp các quốc gia thành viên Ủy hội ra quyết định về phát triển lưu vực sông Mê Công và thực hiện các ưu tiên chiến lược đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững lưu vực.

  Phiên họp Ủy ban Liên hợp cũng đã thảo luận các nội dung chuẩn bị cho Phiên họp Cấp cao lần thứ 3 của Ủy hội sông Mê Công quốc tế dự kiến được tổ chức vào ngày 5 tháng 4 năm 2018 tại thành phố Siêm Riệp, Campuchia, bao gồm Tài liệu khái niệm, lộ trình và các chương trình của Hội nghị Cấp cao cũng như các thông điệp chính của các nhà lãnh đạo được thể hiện ở Tuyên bố chung tại Phiên họp.

  Tiếp theo Phiên họp lần thứ 46 của Ủy ban Liên hợp, Phiên họp lần thứ 21 với các Đối tác Đối thoại là Trung Quốc và Mi-an-ma cũng đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 8 năm 2017 để tăng cường việc chia sẻ thông tin và số liệu giữa Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Trung Quốc, và đặc biệt hơn là trao đổi về sự kết nối giữa hợp tác Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Hợp tác Mê Công-Lan Thương, một sáng kiến mới được khởi xướng trong khu vực