• Tiếng Việt
 • English
 • TTCP Nguyễn Xuân Phúc

  Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, hợp tác để sông Mê Công mãi là dòng chảy của hoà bình, là kết nối sinh tồn, bền vững, thịnh vượng, đến muôn đời các quốc gia, người dân trong khu vực.

  Hội nghị cấp cao lần thứ 3 MRC
  Siêm Riệp ngày 5.4.2018

  Lịch
  < Tháng Tám 2021 >
  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
              1
  2 3 4 5 6 7 8
  9 10 11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20 21 22
  23 24 25 26 27 28 29
  30 31          
  Thời tiết hôm nay
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  (Tin được truy cập lần thứ :5 Trong tổng số :609762 Lượt truy cập web)

  Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tại cuộc họp trực tuyến về các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025 lĩnh vực tài nguyên nước ngày 5/8, tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực tài nguyên nước: Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học Tài nguyên nước và các đơn vị tham mưu tổng hợp trong Bộ.

  Tại cuộc họp, Cục Quản lý tài nguyên nước đã báo cáo về kết quả thực hiện giai đoạn 2016-2020 và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025 của lĩnh vực tài nguyên nước tập trung vào hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật tài nguyên nước; tăng cường quản lý khai thác tài nguyên nước tiết kiệm, hiệu quả; bảo vệ tài nguyên nước, hạn chế ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước; tăng cường công tác điều phối, phối hợp, giám sát các hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước và phòng, chống các tác hại do nước gây ra trên các lưu vực sông.

  “Các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên cần được xem xét, xác lập mức độ ưu tiên để có có thể xây dựng Kế hoạch 5 năm khả thi và phù hợp trong bối cảnh nguồn lực còn nhiều khó khăn. Cần xác định các nhiệm vụ nào cần ưu tiên cần tập trung làm trước để có thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước trong giai đoạn 5 năm tới” – Thứ trưởng Lê Công Thành chỉ đạo.

  Báo cáo về các nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam hỗ trợ cho lĩnh vực tài nguyên nước giai đoạn 2021-2025, ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, do đang tập trung triển khai thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg mới đây của Thủ tướng Chính phủ, nên Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam sẽ theo sát các định hướng về nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước của Bộ để triển khai các hoạt động hỗ trợ theo chức năng được giao. “Trước mắt, Văn phòng Thường trực sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ chính là thực hiện các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao về theo sát diễn biễn thượng nguồn Mê Công và từng bước đưa các tổ chứ lưu vực sông Cửu Long và Sê san – Srêpốk vào vận hành thực chất và hiệu quả” – ông Trung phát biểu.

  Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh do năm 2021 là năm bản lề của công tác lập Kế hoạch 5 năm (2021 – 2025), nên cũng cần tập trung đánh giá, tổng kết thực hiện Chiến lược quốc gia về tài nguyên nước đến năm 2020, đồng thời, tích cực triển khai xây dựng Chiến lược quốc gia cho giai đoạn sắp tới; gấp rút triển khai tổng kết, đánh giá và đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung Luật Tài nguyên nước 2012; sớm hoàn thiện các quy hoạch tài nguyên nước trên các lưu vực sông chính, đặc biệt là các lưu vực sông lớn, quan trọng như lưu vực sông Cửu Long và từng bước thúc đẩy triển khai hoạt động của các tổ chức quản lý lưu vực sông nhằm góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên nước của Bộ.

  Văn phòng Thường trực hiện cũng đang tích cực triển khai một họạt động mới sau khi có Quyết định 619/QĐ-TTg là xây dựng Kế hoạch 5 năm (2021-2025) của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam để có thể trình Lãnh đạo Ủy ban phê duyệt tại Phiên họp toàn thể Ủy ban năm 2020 vào cuối năm nay.