• Tiếng Việt
 • English
 • TTCP Nguyễn Xuân Phúc

  Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, hợp tác để sông Mê Công mãi là dòng chảy của hoà bình, là kết nối sinh tồn, bền vững, thịnh vượng, đến muôn đời các quốc gia, người dân trong khu vực.

  Hội nghị cấp cao lần thứ 3 MRC
  Siêm Riệp ngày 5.4.2018

  Lịch
  < Tháng Bảy 2021 >
  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3 4
  5 6 7 8 9 10 11
  12 13 14 15 16 17 18
  19 20 21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30 31  
  Thời tiết hôm nay
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  Weather Icon
  (Tin được truy cập lần thứ :5 Trong tổng số :609762 Lượt truy cập web)

  Tại Phiên họp toàn thể Ủy ban lần hai năm 2018 tại Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai được tổ chức vào ngày 28 tháng 3 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà – Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cần hoàn thiện mạng kết nối và tìm nguồn lực để trang bị thiết bị kết nối với các Ủy viên Ủy ban, qua đó sẽ giúp Ủy ban đưa ra được những quyết định kịp thời đáp ứng những đòi hỏi của những phát triển trong lưu vực. Ngày 3 tháng 12 năm 2019, tại phiên họp toàn thể Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam, tại Đắk Nông, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành một lần nữa khẳng định vai trò của các dịch vụ thông tin trong bối cảnh tổ chức lưu vực sông cần chủ động hơn nữa trong công tác thu thập thông tin số liệu, liên kết mạng lưới thành viên của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.
  Triển khai nhiệm vụ nêu trên, trong thời gian qua, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tích cực phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường thiết kế các chức năng của Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên cơ sở kế thừa các kinh nghiệm và nền tảng đã phát triển cho Hệ thống Hồ sơ công việc (HSCV) của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Ảnh minh hoạ

  Trong năm 2020, với phương châm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới mô hình hoạt động một “Ủy ban điện tử”, Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam đã được cấp mã số định danh điện tử cấp 1 là G38.00.00.000 và Văn phòng thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam cũng đã được cấp mã số định danh điện tử tương ứng là G38.01.00.000. Điều này tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho việc liên thông các hệ thống HSCV điện tử với trục liên thông văn bản điện tử quốc gia.

  Với mục tiêu xây dựng hệ thống thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi và chia sẻ thông tin giữa các bên, hỗ trợ cho quá trình ra quyết định của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam. Theo đó, đối tượng sử dụng Hệ thống thông tin sẽ được chia thành 3 nhóm chính theo thứ tư ưu tiên, bao gồm: Một là, các Lãnh đạo Uỷ ban, Uỷ viên, các Bộ ngành thành viên liên quan và các đầu mối giúp việc các Lãnh đạo Uỷ ban, Uỷ viên, các Bộ ở các Bộ, ngành, địa phương (Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long). Hai là, các Lãnh đạo, cán bộ trực tiếp sử dụng, giám sát, vận hành Hệ thống thông tin tại Văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam. Ba là, các đối tác quan tâm khác.
  Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử của Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam sẽ tập trung thông tin giới thiệu về lưu vực sông Mê Công, hiện trạng và thông tin cập nhật về những thay đổi trong lưu vực; hoàn thiện quy trình nghiệp vụ trong xử lý hồ sơ văn bản theo thể thống nhất xuyên suốt và liên thông với trục văn bản điện tử quốc gia. Ngoài ra, Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử còn được phát triển thêm chức năng xin ý kiến theo các chủ đề có liên quan đối với các thành viên, uỷ viên Uỷ ban cũng như cung cấp thông tin về Uỷ hội sông Mê Công quốc tế và các lĩnh vực hợp tác, chương trình công tác và các kết quả hợp tác; các báo cáo (không mật) về các kết quả nghiên cứu của Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam và Văn phòng thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam; Các thông tin liên quan khác (thông báo, lịch họp…).

  Giao diện Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam

  Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử sẽ được triển khai xây dựng ngay trong quý đầu năm 2021. Việc tận dụng nền tảng xây dựng hệ thống và các kinh nghiệm thu được trong quá trình triển khai Hệ thống Hồ sơ công việc của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng giúp cho người dùng không bị bỡ ngỡ, có thể nhanh chóng làm quen với các chức năng xử lý văn bản và hồ sơ điện tử trên hệ thống. Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử hoàn thiện sẽ giúp Ủy ban thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ của một tổ chức phối hợp liên ngành và chức năng thông tin, truyền thông của tổ chức lưu vực sông.
  Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ điện tử này cũng sẽ được tích hợp lên trên trang thông tin điện tử của Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam. Trong thời gian vận hành ban đầu, các khoá đào tạo, tập huấn kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết sẽ được triển khai ở Hà Nội, Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên cho các thành viên, uỷ viên Uỷ ban cũng như các cán bộ đầu mối các sở ban ngành liên quan…. Sau đó, Hệ thống sẽ tiếp tục được phát triển qua phần mềm trên các hệ điều hành di động phổ biến như IOS và Android trong tương lai.